Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 开云体育官方网站入口网址是什么呢!

开云体育官方网站入口网址是什么呢

thời gian:2023-03-31 10:12:13 nguồn:kèo chính nhà cái tác giả:khám phá đọc:716Hạng hai

Các thực tập sinh người Việt ngày 16/11 tổ chức họp báo ở thành phố Matsuyama, tỉnh Ehime, miền tây Nhật Bản, cho biết công ty may mặc Koshimizu tuyên bố phá sản ngày 7/11 trước khi thanh toán cho họ 27 triệu yên (194.000 USD) tiền lương còn nợ.

ómthựctậpsinhViệttốcôngtyNhậtnợlươnggầ

Theo nhóm 11 thực tập sinh, đây là khoản tiền lương mà công ty phải trả cho khoảng thời gian họ được yêu cầu làm thêm giờ. Trước khi tuyên bố phá sản, công ty hứa hẹn sẽ thanh toán dần cho mỗi người 2,2-2,6 triệu yên, bao gồm khoản bồi thường trả lương chậm.

ómthựctậpsinhViệttốcôngtyNhậtnợlươnggầ

"Chúng tôi rất buồn vì bị đối xử bất công. Dù chuyện gì xảy ra, họ cũng phải trả tiền cho chúng tôi", Doan Thi Thu Nga, 32 tuổi, một trong những thực tập sinh, phát biểu tại cuộc họp báo.

ómthựctậpsinhViệttốcôngtyNhậtnợlươnggầ
Chị Doan Thi Thu Nga phát biểu tại cuộc họp báo ở thành phố Matsuyama, Ehime, ngày 16/11. Ảnh: Kyodo.

Các thực tập sinh người Việt phát biểu tại cuộc họp báo ở thành phố Matsuyama, Ehime, ngày 16/11. Ảnh: Kyodo.

ómthựctậpsinhViệttốcôngtyNhậtnợlươnggầ

Hồ sơ cho thấy các thực tập sinh này thường phải làm thêm hơn 100 giờ mỗi tháng tại công ty Koshimizu ở thành phố Seiyo, tỉnh Ehime. Điều kiện làm việc khắc nghiệt khiến họ hồi tháng 8 phải tìm đến một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ người Việt tại Nhật. Jiho Yoshimizu, nhân viên tổ chức, cho biết "sẽ tiếp tục nỗ lực để bảo vệ quyền của họ".

ómthựctậpsinhViệttốcôngtyNhậtnợlươnggầ

Nhóm 11 người đã rời công ty Koshimizu ngày 4/11 và sẽ bắt đầu công việc mới tại một công ty dệt may khác ở tỉnh Gifu, miền trung Nhật Bản.

ómthựctậpsinhViệttốcôngtyNhậtnợlươnggầ

Công ty may mặc Koshimizu được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ký hợp đồng để sản xuất quần áo bảo hộ trong đại dịch Covid-19. Công ty này chưa lên tiếng về cáo buộc của nhóm thực tập sinh Việt Nam, nhưng luật sư của Koshimizu cho biết công ty đang nợ tổng cộng khoảng 60 triệu yên (430.000 USD).

ómthựctậpsinhViệttốcôngtyNhậtnợlươnggầ

Nhật Bản thành lập chương trình thực tập sinh kỹ thuật năm 1993, nhằm chuyển giao kiến thức và kỹ năng cho các nước đang phát triển, song bị chỉ trích là chế độ "lao động nô lệ", cung cấp vỏ bọc cho các công ty tuyển lao động giá rẻ từ khắp châu Á.

ómthựctậpsinhViệttốcôngtyNhậtnợlươnggầ

Các hành vi lạm dụng về ngôn từ và thể chất cũng như tình trạng nợ lương là những vấn đề phổ biến với chương trình thực tập sinh kỹ thuật, dẫn đến hàng loạt lao động bỏ trốn.

ómthựctậpsinhViệttốcôngtyNhậtnợlươnggầ

Hồi tháng 7, Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản khi đó là Yoshihisa Furukawa cho biết chính phủ có kế hoạch xem xét toàn diện hệ thống thực tập sinh, trong bối cảnh nhiều câu hỏi được đặt ra về khả năng hỗ trợ các thực tập sinh nước ngoài của chương trình này.

ómthựctậpsinhViệttốcôngtyNhậtnợlươnggầ

Tính đến cuối tháng 6, khoảng 328.000 người cư trú tại Nhật với tư cách là thực tập sinh kỹ thuật, theo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh. Trong khi đó, dữ liệu từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho thấy khoảng 202.000 thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam đang học tập và làm việc tại nước này, tính đến tháng 6/2021.

ómthựctậpsinhViệttốcôngtyNhậtnợlươnggầ

Đức Trung (Theo Kyodo News)

ómthựctậpsinhViệttốcôngtyNhậtnợlươnggầ

(Biên tập viên:giải trí)

thông tin liên quan
 • Đỗ Thị Hà final walk đẫm lệ, bố mẹ cũng khóc nghẹn ngào
 • 16 thanh niên mở tiệc ma túy trong quán karaoke
 • Tết Quý Mão 2023 đến sớm, bắt tay chuẩn bị chục nghìn tấn hàng
 • Trực tiếp bóng đá Man City
 • Lý do hoa hậu Honey Lee không tiết lộ mặt con gái
 • Băng rừng nguyên sinh chinh phục Nhìu Cồ San, đỉnh núi cao thứ 9 ở Việt Nam
 • 3 vaccine Covid
 • Iran thừa nhận đã bán UAV cho Nga trước chiến sự tại Ukraine
Nội dung được đề xuất
 • Đề kiểm tra môn văn: Thay đổi nhưng cũng phải... từ từ ?
 • 10 mẫu xe Hàn Quốc giá rẻ đi cùng chất lượng tệ hại
 • Cách bố trí nội thất bếp và phòng khách không gian mở đầy tiện nghi
 • Hàng trăm chuyên gia dự Hội nghị Khoa học Công nghệ bệnh viện
 • NSƯT Lê Thiện: Nhiều người đang nhìn nghệ sĩ một cách rẻ rúng
 • Đội trưởng Văn Quyết chấn thương nặng, chia tay V